Bổ sung sắt và canxi sau khi sinh như thế nào?

01/09/2017    -  1433 lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ! Bé nhà em được hơn 19 tháng tuổi. Trong quá trình mang thai em bổ canxi và các vi chất đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ. Sau khi sin hem vẫn tiếp tục bổ sung, tuy nhiên chỉ duy trì đến khi con em được 1 tháng. Gần đây em thấy hay mỏi lưng và vùng vai gáy. Vậy xin hỏi bác sĩ, em nên bổ sung sắt và canxi sau khi sinh như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ! (Hương Mai-Hải Phòng)

Đáp:
Hương Mai thân mến!

Bạn có thể bổ sung thêm canxi, bổ sung mỗi ngày 1 viên sắt và 1 viên acid folic, uống nhiều nước trái cây và uống sữa có chứa canxi.

Tốt nhất bạn nên chọn bổ sung viên sắt dạng hữu cơ, có kết hợp với Acid folic, Vitamin B12, Vitamin E..đặc biệt, có thêm dầu mè đen giúp nhuận tràng, giảm táo bón khi bổ sung sắt. Bổ sung viên uống tổng hợp có chứa các thành phần trên sẽ tiện lợi hơn mà không lo bị thiếu hay thừa dưỡng chất.

Hiện tượng đau mỏi vai gáy có thể do ít vận động hoặc cho con bú sai tư thế, vì vậy theo tôi em cũng có thể tham gia các lớp thể dục để có sức khỏe tốt và dẻo dai hơn, bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Chị em phụ nữ cần được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe trong suốt thai kỳ, hãy nhanh tay liên hệ:  1900.1259 hoặc gửi về hòm thư: Khoedep@bacsituvan.vn để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.


Bài viết cùng chuyên mục